THỰC ĐƠN CHO TIỆC SINH NHẬT
(Chiến dịch băm toàn diện)
Món khai vị (1):
1. Gà (Gajuho) – Gà nướng mật ong
Có lẽ quý vị đã
được ăn nhiều gà,
nhưng ai sành ăn,
chắc chắn sẽ biết,
đến món gà ta,
(còn gọi là gà đi bộ hoặc gà thả vườn),
Gà này phần đùi,
Chùi ui ngon nhất,
Do đi bộ thật,
Thịt rất săn chắc,
Cơ bắp 2 múi,
Nhưng mà:
Đùi chỉ có hai,
Nên ai nhanh tay,
Mau mau bẻ lấy,
Hai đùi ăn trước,
Mới tới phần ức,
Là phần thơm phức.
Còn ai chậm chân,
Đừng lo mất phần,
Còn cánh còn chân,
Cứ gặm dần dần
Nếu ai còn thèm
Ta khuyến mãi thêm
Da gà vàng ươm,
Quệt thêm mật đường,
Cho vào lo nướng,
Ăn đi rồi sướng.
Món khai vị (2):
Vịt (Vikky) – Vịt nấu măng
Cả nhà phê món gà rồi hem, ha ha, biết ngay mà, Gà đừng trách ta nhé! Ta vốn ko định dọn gà lên trước đâu, nhưng vẫn một câu, có người ta thiết, da diết, quyết liệt, bảo ta băm gà, cho mạnh tay vào, vậy chưa thấm là bao, nên mới chân, cẳng, da, không chừa gì đó
E hèm, tiếp phần:
Giới thiệu món Vịt,
Vịt này đặc bịt,
Cũng rất chắc thịt
Ăn đi rồi bít
Món này dân dã,
Chỉ có ở ta,
Vịt cũng là thả
Ngay trong vườn nhà
Nấu với măng già,
Đặc biệt Vịt ta
Một bụng thơ ca,
Từ lúc về nhà,
Lông cánh lả tả,
Vì màn băm xả,
Sinh nhật chị già,
Mới dám về nhà
Nên chị em ta,
Được ăn Vịt nè,
Món ai cũng mê
Chẳng bao giờ ế
|