Singapore: Nhà hàng gây tranh cãi vì phục vụ trứng bạch tuộc sống

| 284|Doccocaubai
Một nhà hàng Nhật Bản ở Singapore gần đây đã vấp phải làn sóng chỉ trích vì phục vụ món ăn kỳ lạ bao gồm một bao trứng bạch tuộc sống.

Được biết đến với cái tên tako tamago, món ăn kỳ lạ đã khiến nhà hàng Koji ở Singapore nổi tiếng với người dùng mạng xã hội. Về cơ bản, nó là một bao tải lớn màu trắng có màng rất dẻo che giấu hàng trăm quả trứng bạch tuộc thuôn dài đang bơi trong chất lỏng nhớt. Bao tải được phục vụ sống và đun chảy bằng đèn khò để nhả trứng bên trong ra đĩa. Trứng thường được ăn kèm với nước tương và có hương vị tương tự như trứng cá hồi.

//static.kites.vn/upload//2024/19/1715329745.027aea2621f0fdc381dd96ffb2d588c4.jpg

Đại diện truyền thông của Koji Sushi Bar nói rằng đây là món ăn theo mùa và chỉ được phục vụ đến giữa tháng 5. Nguyên liệu của món này được lấy khai thác từ Hokkaido, Nhật Bản. Họ tiết lộ với báo giới rằng những người thử món tako tamago “rất ngạc nhiên trước hương vị và nói rằng nó có vị giống như lòng đỏ trứng kem”, đồng thời nói thêm rằng món ăn này “giàu protein, omega 3 và vitamin B12, góp phần tạo nên một chế độ ăn uống cân bằng và bổ dưỡng”.

//static.kites.vn/upload//2024/19/1715329746.dec3bdced228ad6bbf789390ecb581c1.jpg

Tuy nhiên, phản hồi về sản phẩm mới nhất của Koji không phải lúc nào cũng tích cực. Một số người dùng mạng xã hội phẫn nộ cho rằng việc phục vụ trứng bạch tuộc sống là phi đạo đức và không phải thứ gì cũng có thể ăn được..

//static.kites.vn/upload//2024/19/1715329763.a95166d328bc3cbe19e1c599883cf890.jpg

Trứng bạch tuộc sống rõ ràng là một món ngon phổ biến ở Nhật Bản, đặc biệt là ở những vùng như Hokkaido, nơi chúng có sẵn quanh năm. Trong tự nhiên, một số loài bạch tuộc cái có thời gian ấp trứng lên tới 4 năm và từ từ chết đói trong quá trình này. Bạch tuộc mẹ thường chết ngay sau khi trừng nở.

Bài viết theo Oditycentral
0 bình luận
Sắp xếp: 
Thêm bình luận ...